Hóa kim loại tác dụng với muối

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,85 gam hh bột Al, Fe, Cu vào 275ml dd Cu(NO3)2 1M. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y( không còn màu xanh) vá 23,6 g chất rắn Z. Hòa tan hết Z trong H2SO4 đặc nóng dư sinh ra 8,96l SO2( sản phẩm khử duy nhất đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong X
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt a,b,c,d lần lượt là nAl,nFe (ban đầu),nCu và nFe pư
mhh = 27a + 56b+ 64c= 12.85 gam (1)
dd sau pư có : Al3+ (amol),Fe2+ (d mol), NO3- (0.55 mol)
BTĐT => 3a + 2d= 0.55 mol (2)
m rắn sau pư có Cu (c+ 0.275 mol) và Fe dư (b-d) mol
m hh rắn = 64(c+0.275) + 56(b-d) = 2.6 gam (3)
hh rắn + H2SO4 đ -> 0.4 mol SO2
BTE: 2(c+ 0.275) + 3(b-d) = 0.8 (4)
giải (1), (2), (3), (4) => a,b,c,d=> khối lượng mỗi KL
 
Top Bottom