kim loại tác dụng với muối

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho 30g hỗn hợp gồm đồng và sắt vào dung dịch cuso4 dư , phản ứng kết thúc thu được 32 g chất rắn . xác định thành phần khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
pthh:
Fe+CuSO4------------> FeSO4+Cu
a________________________a
gọi a,b la nFe,Cu trong hh ban đầu
=>56a+64b=30g (*)
sau pư thu dk 32 g chất rắn => 64(a+b)=32(**)
(*),(**)=>a=0,25 mol
b=0,25 mol
=> mFe=0,25*56=14g
=>mCu=0,25*64=16g
 
Top Bottom