Hóa Kim loại tác dụng với muối

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tính V NO duy nhất đktc sinh ra khi cho

a. 6,4g Cu vào 120ml dung dịch
png.latex
1M

b. 6,4g Cu vào 120ml dung dịch hỗn hợp
png.latex
1M v à
png.latex
0,5M
a/ n(Cu) = 0,1; n(H+) = n(NO3-) = 0,12
3Cu + 8H+ + 2NO3- ---------> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
do Cu và NO3- dư nên n(NO) = 1/4n(H+) = 0,03 mol => V = 0,672 lít
b/ n(Cu) = 0,1; n(H+) = 0,24; n(NO3-) = 0,12
3Cu + 8H+ + 2NO3- ---------> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
do Cu và NO3- dư nên n(NO) = 1/4n(H+) = 0,06 mol => V = 1,344 lít
 
Top Bottom