kim loai tac dung voi muoi?

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mg hỗn hợp bột gồm Fe và Mg vào dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư, sau khi kết thúc phản ứng thu được 97.2g chất rắn. Mặt khác, cũng cho mg hỗn hợp 2 kim loại trên vào dd [TEX]CuSO_4[/TEX] dư, sau khi kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng 25.6g. Giá trị của m là?
 
D

desert_eagle_tl

cho mg hỗn hợp bột gồm Fe và Mg vào dd AgNO3 dư, sau khi kết thúc phản ứng thu được 97.2g chất rắn. Mặt khác, cũng cho mg hỗn hợp 2 kim loại trên vào dd CuSO4 dư, sau khi kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng 25.6g. Giá trị của m là?

[TEX]nFe = a ; n Mg = b[/TEX]
[TEX]n Ag = 0,9 ; n Cu = 0,4[/TEX]
TN1:
[TEX]Fe------>Fe^3^+ +3e[/TEX]---------[TEX]Ag^+ +e -----> Ag[/TEX]
[TEX]Mg------>Mg^2^+ +2e[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3a + 2b = 0,9 (1)[/TEX]
TN2:
[TEX]Fe----->Fe^2^+ +2e[/TEX]--------[TEX]Cu^2^+ +2e------> Cu[/TEX]
[TEX]Mg------>Mg^2^+ +2e[/TEX]
\Rightarrow[TEX] a + b = 0,4 (2)[/TEX]

Giải (1) (2) \Rightarrow[TEX] a = 0,1 , b = 0,3 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]m = 0,1.56 + 0,3 .24 = 12,8 gam.[/TEX]
 
Top Bottom