Kim loại tác dung với muối

N

nguyendinhlong1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho m gam rắn gồm Cu và Fe3O4 vào 500ml dung dịch HNO3 2M .Sau khi phản ứng xong được 2.24l khí NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất và còn lại 3 gam rắn là đồng kim loại chưa tan hết .Giá tri của m là
A> 33.0
B>42,0
C>34,8
D>37,2
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1> Cho m gam rắn gồm Cu và Fe3O4 vào 500ml dung dịch HNO3 2M .Sau khi phản ứng xong được 2.24l khí NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất và còn lại 3 gam rắn là đồng kim loại chưa tan hết .Giá tri của m là
A> 33.0
B>42,0
C>34,8
D>37,2


[TEX]2.nCu + nFe3O4 = 0,1.3[/TEX]

[TEX]2.nCu + 9nFe3O4 + 0,1 = 1[/TEX]

-->[TEX] nFe3O4 = 0,075 --> nFe^{3+} = 0,225[/TEX]

[TEX]nCu = 0,1125[/TEX]

[TEX]Cu + 2Fe^{3+} ---> Cu^{2+} + 2Fe^{2+}[/TEX]

--> [TEX]m = 3 + 0,075.232 + 0,1125.64 + 0,1125.64 = 34,8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom