kim loại tác dụng với muối

H

hoadkbp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g)Fe vào 100ml đ Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu^2+ còn lại trong dung dịch bằng 1/2 nồng độ Cu^2+ ban đầu và thu được một chất rắn A có khối lượng bằng m+0,16 (g).biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.khối lượng Fe và nồng độ ban đầu của Cu(NO3)2
 
S

sieuchuoi10

cho m(g)Fe vào 100ml đ Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu^2+ còn lại trong dung dịch bằng 1/2 nồng độ Cu^2+ ban đầu và thu được một chất rắn A có khối lượng bằng m+0,16 (g).biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.khối lượng Fe và nồng độ ban đầu của Cu(NO3)2

Hướng Dẫn:
_ 1 hạt Fe tan vào dd trở thành Fe2+. để bảo toàn điện tích dd thì 1 hạt Fe2+ đi vào sẽ thế chỗ cho đúng 1 hạt Cu2+ đi ra và trở thành Cu Kloai.
_ Sau pu người ta nói số ion Cu2+ vẫn còn nên Fe phải bị tan hết.
_ ban đầu giả sử ta có x hạt Fe, sau pu chac chan ta se thu lai duoc x hat Cu.
_ biet rằng 1 hạt Cu nặng hơn 1 hạt sắt là (64 - 56) = 8 đvC. Và đề lại cho thêm sau pu x hat Cu thu dược nặng hơn x hat săt ban dau là (m+0,16) - m = 0,16 gam.
_ vay ta giải dược x hạt. (Nếu ta xem x là sô mol thì độ chênh lệch 1 mol Cu và Fe là 8 gam).
 
D

dunggttn

cho m(g)Fe vào 100ml đ Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu^2+ còn lại trong dung dịch bằng 1/2 nồng độ Cu^2+ ban đầu và thu được một chất rắn A có khối lượng bằng m+0,16 (g).biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.khối lượng Fe và nồng độ ban đầu của Cu(NO3)2

Gọi số mol của Fe là a mol => Fe +Cu^+2 \Rightarrow Fe^+2 +Cu
Ta có 64a - 56a =8a = 0,16 \Rightarrow a=0,02 \Rightarrow khối lg của Fe là 1,12 và Cm=0,4M
 
Top Bottom