kim loai tac dung voi muôi

B

bayby123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,15gam hônz hợp gồm Fe va Al vào 200ml dd CuSO4 0,525M khuấy kĩ hợp cho dến khi phanung hoan toàn đem loc chất rắn A gồm 2 kim loại có khối lượng 7,84gam hoà tan hết A vào trong dung dich HNO3 2M dư thu được khí NO duy nhất thể tích HNO3 dã tham gia phản ứng A200ml B 180ml C 170ml D 160ml
 
D

dobachkhoa2010

tôi ko có giấy bút ở đây nên không thể làm được
nhưng tôi sẽ nói cách làm
dầu tiên là bạn nhìn vào sản phẩm thấy có 2 KL nên suy ra là Al và CuSO4 hết còn sắt dư sau đó bạn đặt x,y, lần lượt là số mol của Al,Fe đã p/ưng z là sô mol săt chưa p/ưng là làm được thôi ta sẽ có 3 phuong trinh và sẽ làm được thôi
 
L

levanbinh16

cho 4,15gam hônz hợp gồm Fe va Al vào 200ml dd CuSO4 0,525M khuấy kĩ hợp cho dến khi phanung hoan toàn đem loc chất rắn A gồm 2 kim loại có khối lượng 7,84gam hoà tan hết A vào trong dung dich HNO3 2M dư thu được khí NO duy nhất thể tích HNO3 dã tham gia phản ứng
A.200ml B.180ml C.170ml D.160ml

gọi số mol Al và Fe là a và b

27a + 56b = 4,15 (1)

[TEX]2Al + 3Cu^{2+} ----------> 2Al^{3+} + 3Cu[/TEX]
a--------1,5a---------------------------------------------1,5a

[TEX]Fe + Cu^{2+} --------------> Fe^{2+} + Cu[/TEX]
x-------x--------------------------------------------------------x

1,5a + x = mol CuSO4 = 0,105 (2)

=> mol Fe dư = b-x

khối lượng A: (1,5a + x)64 + (b-x)56= 7,84g (3)

giải hệ 3 pt => a=0,05 b=0,05 c=0,03

vậy A gồm:

mol Cu:0,105
mol Fe:0,03

dùng bảo toàn e => mol NO = 0,1

=> mol HNO3 = 0,4 => V=200ml => đ/a.A
 
D

duongys

tui lam ra khác
sau phản ứng còn 2 KL => CuSO4 và Al hết
Cu tao tao ra va Fe dư khối lượng la 7,84
N Cu=0,525x0,2=0,105
=> M cu=6,72 => M Fe dư=1,12 => N Fe= 0,02
=> so mol HNO3= 0,105x2+0,105x2:3 +0,02x3+0,02x3:3=0,36
=> V=180 ml
đáp án B
bạn cho đề cho đáp án đi chắc tui đúng hy`hy`
 
P

phamminhkhoi

Sao 2 bác lại ra kq khác nhau nhẩy. Để em làm thử;))\

Dưạ vào gt ---> Al pứng hết, Cu hết, Fe pứng 1 phần.

Cu bị đẩy ra hoàn toàn có m = 6,72 (g)---> m Fe dư = 7,84 - 6,72 = 1,12 (g)---> n Fe dư = 0,02 mol

Khi pứng với HNO3 thì Fe - 3e, Cu - 2e, NO + 3e---> n HNO3 = 0,36 mol có V = 180 ml ---> Đáp án B
 
Top Bottom