kim loai tac dung voi muoi? hj

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: cho 19.375g hỗn hợp (A) gồm Zn và Cu vào 1 lít dd [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] 0.25M. Phản ứng kết thúc thu được dd (B) và 3.2g chất rắn (D). Cho (D) vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng không thấy khí thoát ra. khối lượng của Cu trong 17.8g hỗn hợp (A) là?

BT2: Cho ag hỗn hợp bột các kim loại Ni và Cu vào dd [TEX]AgNO_3[/TEX]dư, khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc thu được 54g kim loại. Mặt khác cũng cho ag hỗn hợp bột kim loại trên vào dd [TEX]CuSO_4[/TEX]dư, khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc thu được (a+0.5)g kim loại. Giá trị của a là?
 
K

kohocladie

nFe3+ = 0.5, nSO4 2- =0.75
-do D khong tac dung h2so4 nen 3.2 g D la cua Cu
=>> hon hop A chi bi hoa tan mot luong la m= 19.375-3.2=16.175
Dong thoi dung dich B chi chua cac muoi cua Fe2+, Zn2+ va Cu2+
Ta co : nFe2+= 0.5, dat a=nZn2+ va b= nCu2+
\Rightarrow 65a+64b=16.175 va 0.5*2+2(a+b)=0.75*2
\Leftrightarrow a=0.175 va b= 0.075

tu do ban tinh mCu trong 17.8 gA
 
K

kohocladie

Bt2 : thong cam minh chi huong dan thoi !
[FONT=&quot]- [/FONT]Cho Ni , Cu vao Cu2+ thi chi co Ni day Cu 2+ ra khoi dung dich,
Ta thay khoi luong KL tang la hien nhien (64>59)
va 0.5 g =mCu(tao thanh) –mNi(tan)
=>ta tinh duoc mNi trong a (g)hh Ni va Cu ban dau
- con khi cho Ni va Cu vao Ag+ du thi cung cung day Ag+ ra va 5g la cua Ag. Tu do ban tinh duoc m Cu
Minh lam ra a=15.5
 
Top Bottom