KIM LOẠI TÁC DỤNG VỚI MUỐI 1

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
21
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,52g hỗn hợp A gồm Fe,Mg vào 200 ml dug dịch CuSO4 sau phản ứng thu được 4,88g KL B và dd C.thêm NaOH dư vào dd C,lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khi khối lượng ko đổi thì thu đc 2,8g chất rắn.Tính % mỗi KL trong A
Mọi Người giúp em với,e giải mà ra số to quá JFBQ001660702027AJFBQ001660702027A
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 3,52g hỗn hợp A gồm Fe,Mg vào 200 ml dug dịch CuSO4 sau phản ứng thu được 4,88g KL B và dd C.thêm NaOH dư vào dd C,lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khi khối lượng ko đổi thì thu đc 2,8g chất rắn.Tính % mỗi KL trong A
trình tự xảy ra pư
Mg+CuSO4 -----------> Cu+MgSO4 (1)
Fe+ CuSO4-----------> Cu+ FeSO4 (2)
2NaOH+MgSO4--------> Na2SO4+ Mg(OH)2
2NaOH+FeSO4---------> Fe(OH)2+Na2SO4
4Fe(OH)2+O2----------->2 Fe2O3 +4H2O
Mg(OH)2-----> MgO+H2O
TH1 chỉ pư 1 xảy và còn dư Mg
=> cr B gồm Fe,Mg,Cu
gọi số mol Mg pư là a, nFe là b, nMg dư là c mol=> nCu là a mol
mA =3,52g
=> 24(a+c)+56b=3,52(*)
sau phản ứng thu được 4,88g KL B
=> 64a+56b+24c=4,88g (**)
kết tủa đem nung trong không khí đến khi khối lượng ko đổi thì thu đc 2,8g chất rắn
vì chỉ có Mg tham gia pư=> cr là MgO
=>40a=2,88(***)
(*),(**),(***)loại
TH2 xảy ra pư 2 và Fe còn dư
=> cr B gồm Fe,Cu
gọi số mol Fe pư là a, nMg là b, nFe dư là c mol=> nCu là a+b mol
mA =3,52g
=> 56(a+c)+24b=3,52(1)
sau phản ứng thu được 4,88g KL B
=> 64(a+b)+56c=4,88g (2)
kết tủa đem nung trong không khí đến khi khối lượng ko đổi thì thu đc 2,8g chất rắn=> cr là MgO, Fe2O3
=>80a+4ob=2,88(3)
(1,2,3)=>a=0,02
b=0,03 mol
c=0,03 mol
=> mFe=0,02+0,03=0,05 mol
=>% Kl
TH3 pư xảy ra vừa đủ
=> cr B là,Cu
gọi số mol Fe pư là a, nMg là b, => nCu là a+b mol
mA =3,52g
=> 56a+24b=3,52(4)
sau phản ứng thu được 4,88g KL B
=> 64(a+b)=4,88g (5)
kết tủa đem nung trong không khí đến khi khối lượng ko đổi thì thu đc 2,8g chất rắn=> cr là MgO, Fe2O3
=>80a+40b=2,88(6)
(4,5,6)=> loại
 
Top Bottom