kim loại tác dung với hỗn hợp muối!!!!!

T

tuan13a1

bài này có nhiều nạn hỏi rồi.bạn tìm trên diển đàn ngày gôm qua là có.củng có nhiều bạn giải hay đó
 
S

songvugia

Cho 2,8 gam Fe vào 200 mL dung dịch chứa Zn(NO3)2 0,2M; Cu(N03)2 0,18 M; AgNO3 0,1 M. Khối luợng chất rắn thu được là:
A.6,688 B.5,688 C.4,688 D.3,688
nFe = 2,8/56 =0,05 mol => ne cho là =0,05. 2= 0,1 mol
Khả năng nhận là : 0,2.0,18.2 + 0,2.0,1 = 0,092 mol
Do đó sắt dư: nFedu = (0,1 - 0,092)/2 = 0,004 mol
Do đó khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng là:
0,004.56 + 0,2.0,18.64 + 0,1.0,2.108 = 4,688g:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom