kim loại tác dụng với HNO3

A

acquyvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm Cu, Fe, Al nặng 10,15g được hòa tan hoàn toàn bằng [TEX]HNO_3[/TEX] thoát ra 2.24 lít khí (dktc) nếu cũng hòa tan hỗn hợp bằng dung dịch HCL dư thì thoát ra 3,92 lít khí [TEX]H_2[/TEX]. viết phương trình và tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
 
S

sasani

3 KL có số mol là a,b,c
=> 64a + 56b + 27c = 10.15
+ Phản ứng với HCl
2b + 3c = 0.175*2

+ Phản ứng với $HNO_3$

2a+3b+3c = 0.1*3
(chất khí là NO)
Nếu theo cách nghĩ này thì hệ vô nghiệm do đó trong sản phẩm có $NH_4^+$. Nhưng không đủ số liệu tính.

Đề sai chăng?!?
 
Top Bottom