Hóa 10 Kim loại tác dụng với HCl

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hòa tan hoàn toàn 8g Fe2O3 bằng dd HCl 0,5M đktc. Tính khối lượng muối thu được, Vdd axit đã dùng, nồng độ m/l của chất trong dd sau phản ứng ( coi thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
Fe_2O_3 + 3HCl →2FeCl_3 + 3H_2O
0,05....................... 0,15 ........0,1(mol)
mFeCl_3 = 0,1.162,5 = 16,25(g)
VHCl = 0,15/0,5 = 0,3 l
CMFeCl_3 = 0,1/0,3 M
 
Top Bottom