Kim Loại Tác Dụng Với H2SO4 đặc giúp mình với

B

bunrieu99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình hk không dc tốt hóa cho lắm mấy bạn giúp mình giải mấy bài tập này nha
B1: Cho 1.92g Cu t/d dung dịch H2SO4đ , dư tạo thành V(l) CO2 (đktc , spk duy nhất). Giá trị V là
B1: Cho 8.4g Fe t/d dung dịch H2SO4đ , dư tạo thành V(l) SO2 (đktc , spk duy nhất). Giá trị V là
B1: Cho 6.5g Zn và 4.8g Mg t/d dung dịch H2SO4đ , dư tạo thành V(l) SO2 (đktc , spk duy nhất). Giá trị V là
 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

B1: Cho 1.92g Cu t/d dung dịch H2SO4đ , dư tạo thành V(l) CO2 (đktc , spk duy nhất). Giá trị V là
B1: Cho 8.4g Fe t/d dung dịch H2SO4đ , dư tạo thành V(l) CO2 (đktc , spk duy nhất). Giá trị V là
B1: Cho 6.5g Zn và 4.8g Mg t/d dung dịch H2SO4đ , dư tạo thành V(l) CO2 (đktc , spk duy nhất). Giá trị V là

Sản phẩm khử sao lại là $CO_{2}$ được? $SO_{2}$ chứ nhỉ?
Nếu là $SO_{2}$ thì bạn làm áp dụng cho cả 3 bài tập trên như sau:
$KL +H_{2}SO_{4}\rightarrow Muối + SO_{2} +H_{2}O$
Bạn tính số mol Kim loại, viết phương trình là được.

$n_{H_{2}SO_{4}} = 2n_{SO_{2}}$

$n_{SO_{4}^{2-}}( trong muối ) = n_{SO_{2}}$
 
L

lp_qt

3.Áp dụng định luật bảo toàn $e$

$Zn^{0} \rightarrow Zn^{+2}+2e$

$0.1 .........\rightarrow....... 0.2$

$Mg^{0}\rightarrow Mg^{+2}+2e$

$0.2...........\rightarrow.......0.4$

\Rightarrow $\sum n_{e nhường}=0.6$

$S^{+6}+2(e)\rightarrow S^{+4}$

$.......0.6 \rightarrow 0.3$
1.2 tương tự
 
Top Bottom