kim loai tac dung voi dung dich muoi

P

pvanpvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,144 gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu tác dụng với 0,2 lít dung dịch AgNO3 chưa biết nồng độ. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B và 7,168 gam chất rắn C. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,56 gam chất rắn.
1) Tính thành phần phần trăm về khối lượng của các kim loại có trong hỗn hợp A
2) Tính nồng độ mol/lít của dung dịch AgNO3 đã dùng
 
D

desert_eagle_tl

Cho 2,144 gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu tác dụng với 0,2 lít dung dịch AgNO3 chưa biết nồng độ. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch B và 7,168 gam chất rắn C. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,56 gam chất rắn.
1) Tính thành phần phần trăm về khối lượng của các kim loại có trong hỗn hợp A
2) Tính nồng độ mol/lít của dung dịch AgNO3 đã dùng


[TEX]n_{Fe} = a [/TEX]

[TEX]n_{Cu} = b[/TEX]

[TEX]n_{Cu pu} = c[/TEX]

Ta có : [TEX]56a + 64b = 2,144 (1)[/TEX]

[TEX]Fe ---> Fe^{2+} + 2e[/TEX]--------------------[TEX]Ag^+ +e ---> Ag[/TEX]

[TEX]Cu---> Cu^{2+} +2e[/TEX]

** Chất rắn sau phản ứng gồm : [TEX]Ag : 2(a+c) mol [/TEX] ; [TEX] Cu du : ( b - c ) mol[/TEX]

[TEX]m_C = 216a + 64b + 152c =7,168 (2)[/TEX]

** dd B có : [TEX] Fe^{2+} : a mol ; Cu^{2+} : c mol[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 80a + 80c = 2,56 (3)[/TEX]

Giải (1) (2) (3) : [TEX] a = 0,02 ; b = 0,016 ; c = 0,012[/TEX]

Đến đây bạn tự tính tiếp nhá ;););)
 
Top Bottom