Hóa 9 Kim loại tác dụng với dd muối

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhúng một thanh kim loại đồng nặng 48,8 g vào 400 g dung dịch AgNO3 17% sau một thời gian lấy thanh kim loại ra, cô cạn dung dịch thu được 52,8 g hỗn hợp muối khan toàn bộ bạc thoát ra bám vào thanh kim loại
a)tính khối lượng thanh kim loại lúc rút ra khỏi dung dịch
b)tính nồng độ % mỗi chất có trong dung dịch sau phản ứng
GIẢI GIÚP MÌNH VỚI NHA
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cu+2AgNO3->Cu(NO3)2+2Ag
Có m muối ban đầu=68g ->m muối giảm=15,2g
->nCu pư=m muối giảm/(2.M Ag-M Cu)=0,1 mol
->nAg(sp)=0,2 mol ->m thanh KL=48,8-0,1.64+0,2.108=64g
b. Có nCu(NO3)2=0,1 mol ->%Cu(NO3)2=100%.0,1.188/(400+0,1.64-0,2.108)=4,9%
nAgNO3 dư=0,2 mol ->%AgNO3=100%.0,2.170/(400+0,1.64-0,2.108)=8,9%
 
Top Bottom