Hóa 12 kim loại tác dụng với axit

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 10,45 gam hỗn hợp Na và Mg vào 400 ml dung dịch HCl 1M thu được 6,16 lít H2 (đktc), 4,35 gam kết tủa và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam chất rắn khan?
Mn giúp e câu này với ạ
- Ta có: nH2=[tex]\frac{nHCl}{2}[/tex]+[tex]\frac{nH2O}{2}[/tex]=> nH2O=0,15
ĐLBT KL: m hh kim loại + mHCl+mH2O=m rắn +m kết tủa + mH2
=> m rắn=22,85
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
e ko hiểu dòng đầu ạ
Vì cho vào dung dịch HCl sẽ gồm HCl và H2O, mà trong hỗn hợp có Na không biết được sẽ tác dụng với chất nào trước nhưng Na hay Mg khi td vx HCl hay H2O thì nH2 luôn bằng 1/2 mol HCl và H2O, nên mình viết tổng quát chứ k viết PTPU í.
 
  • Like
Reactions: Minanh73773
Top Bottom