Hóa 9 Kim loại tác dụng với axit

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn
View attachment 186661
upload_2021-9-25_22-18-54-png.186661

nFe + nMg = nH2 = 0,09
m kim loại tăng = mFe tạo ra - mMg = 32nMg = 1,68
=> nFe = 0,0375 ; nMg = 0,0525 => mkim loại
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người sửa cách trình bày giúp em với ạ
View attachment 186686
Hmmm... Chị nghĩ như này:
• Bước đầu tiên em đặt mol của [TEX]Mg[/TEX] và [TEX]Fe[/TEX] nè
• Bước thứ hai, em viết PTHH [TEX]Mg,Fe + H_2SO_4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Từ mol [TEX]H_2[/TEX], suy ra được : [TEX]a+b=0,09[/TEX]
• Bước tiếp theo thì từ chỗ PT phản ứng như em viết nhé ;)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tìm được a => tính được b :D
 
Top Bottom