Hóa 8 Kim loại tác dụng với axit

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho 2,7 nhôm tác dụng với axit sunfuric 3,65% a)Viết phương trình b)Tinh khối lượng thu được c)Tính V h2 điều kiện thường

d)tính khối lượng dung dịch HCL va khối lượng dung dịch sau phản ứng
2Al+3H2SO4->Al2(SO4)3 +3H2
b.nAl=m/M=2,7/27=0,1mol->nAl2SO4=1/2.nAl=0,05mol->m=n.M=0,05.342=17,1g
c. nH2=3/2.nAl=0,15mo->V(đk thường)=n.24=0,15.24=3,6l
d. nH2SO4=3/2.nAl=0,15mol->mH2SO4 pư=n.M=0,15.98=14,7g
->m dd H2SO4=m.100%/C%=14,7/0,0365=402,7g
m dd sau pư=mAl+mdd H2SO4-mH2=2,7+402,7-0,15.2=405,1g
khối lượng dung dịch HCL
chỗ này là H2SO4 chứ nhỉ
 
Last edited:

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
2Al+3H2SO4->Al2(SO4)3 +3H2
nAl=0,1mol->nAl2SO4=0,05mol->m=0,05.342=17,1g
c. nH2=3/2.nAl=0,15mo->V=3,6l
d. nH2SO4=3/2.nAl=0,15mol->mH2SO4 pư=0,15.98=14,7g ->m dd H2SO4=14,7/0,0365=402,7g
m dd sau pư=mAl+mdd H2SO4-mH2=405,1g

chỗ này là H2SO4 chứ nhỉ
Giair rõ hội em emdốt hóa
 
Top Bottom