Hóa 10 Kim loại tác dụng với axit

Nguyễn Thị Thúy Hồng123

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2020
8
1
6
20
Gia Lai
THPT Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 10,4g hỗn hợp X gồm Mg, MgO tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 10,0% thu được 2,24 lít (dktc) H2 và dd Y.
a Viết pthh và tính khối lượng mỗi chất trong X.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd Y.
Bài 2. Cho 2,72g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 80,0% (đun nóng) thu được 0,672 lít (dktc) SO2 (là sản phẩm khử duy nhất) và dd Y.
a. Viết pthh và tính khối lượng mỗi chất trong X.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd Y.
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Bài 1. Cho 10,4g hỗn hợp X gồm Mg, MgO tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 10,0% thu được 2,24 lít (dktc) H2 và dd Y.
a Viết pthh và tính khối lượng mỗi chất trong X.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd Y.
Bài 2. Cho 2,72g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 80,0% (đun nóng) thu được 0,672 lít (dktc) SO2 (là sản phẩm khử duy nhất) và dd Y.
a. Viết pthh và tính khối lượng mỗi chất trong X.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd Y.
Bài 1:
a. nMg = nH2 = 0.1
=> mMg= 2.4g
=> mMgO = 10.4 - mMg = 8g
b. Tổng nMgSO4 = Tổng nH2SO4 = 0.3mol
=> mdd sau phản ứng = (0.3 x 98)/10% + 10.4 - 0.1x2 =
=> C%
Bài 2 :
a. nSO2 = 0.03
Gọi n Fe =a nFeO =b
BT e : 3a + b = 2x0.03
Và : 56a + 72b = 2.72
=> a=0.01
b= 0.03
=> m
b. nH2SO4 = 0.09
=> mdd H2SO4 = 11.025
=> mdd sau pư = 11.025 + 2.72 - 0.03x64
=> C%
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom