Hóa 10 Kim loại tác dụng với axit

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
22
Phiền bạn gõ đề ra để dễ dàng hộ trợ bài cho bạn được không ạ ?
3. Hòa tan hoàn toàn 10,6g hỗn hợp chất A gồm Mg và Fe vào dd HCl ( vừa đủ ) thì thu được 27,91 g muối B
a. Tính phần trăm kl trong hỗn hợp A
b. Tính thể tích của khí H2 sinh ra ở đktc

4. Cho 27,8g hỗn hợp B gồm Al và Fe tác dụng với dd HCl dư thu được 15,68 lit H2 ở đktc. Tính % kl trong chất B
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
3. Hòa tan hoàn toàn 10,6g hỗn hợp chất A gồm Mg và Fe vào dd HCl ( vừa đủ ) thì thu được 27,91 g muối B
a. Tính phần trăm kl trong hỗn hợp A
b. Tính thể tích của khí H2 sinh ra ở đktc
nMg=x;nFe=y
-->mA=24x+56y=10,6
B:FeCl2:y;MgCl2:x
-->mB=127y+95x=27,91
-->x=;y= -->%m
mCl=27,91-10,6=17,31
-->nCl=nHCl=2.nH2 -->VH2=5,461 l
4. Cho 27,8g hỗn hợp B gồm Al và Fe tác dụng với dd HCl dư thu được 15,68 lit H2 ở đktc. Tính % kl trong chất B
nAl=x;nFe=y
-->27x+56y=27,8
BT e-->3x+2y=0,7.2
-->x=0,2;y=0,4
-->%m
 
Top Bottom