Hóa 10 Kim loại tác dụng với axit

Vũ Nguyễn Thanh Ngọc15122004

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2020
1
0
1
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Ngọc Hồi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 4,8g Mg tác dụng dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư được 2,133g chất X( sản phẩm khử duy nhất). Tìm X
Bài 2:Cho 13g Zn tác dụng dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư được 1,7g chất X( sản phẩm khử duy nhất). Tìm X
Bài 3: Hòa tan 7,2g Mg vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư được 5,88g hỗn hợp 2 chất X,Y có tổng số mol là 0,12. Tìm hai chất
Bài 4:Hòa tan 10,08 g Mg vào dung dịch HNO3 dư được 2,8l hỗn hợp 2 khí không màu có d/H2 = 14,4. Tìm 2 khí
Bài 5:Cho 16g Cu tác dụng vừa đủ 0,125l khí dung dịch H2SO4 4M được khí X duy nhất. Tìm X
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
B1 gọi n là số e X nhận
nX=a
Bảo toàn mol e => an= 0.4
mX= aX= 2.133
=> X/n= 5.3325
Xét n=6 => X= 32 (S)
B2 làm tương tự b1
B3
Mhh= 5.88/0.12= 49
=> 1 chất có M > 49 => 1 chất là SO2
giả sự X là SO2
nSO2= a (mol), nY= b(mol)
=> a + b= 0.12(1)
64a + bY = 5.88(2)
đặt n là số mol e nhận của Y
Bảo toàn mol e => 2a + bn= 0.84
Xét n= 8 => Y=
Xét n= 6 => Y=
B4 M= 28.8 => 1 khí là N2 rồi làm tương tự bài 3
B5 nCu= 0.25(mol) => nCuSO4= 0.25
nH2SO4= 0.5(mol) => nH2O= 0.5(mol)
Bảo toàn S => nS(X)= 0.25(mol)
Bảo toàn (O) => nO(X)= 0.5(mol)
=> SO2
 
Top Bottom