Hóa 12 Kim loại tác dụng với Axit.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 2,24 lít H2. Mặt khác cho m gam hỗn hợp X vào dd AgNO3 dư, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn có khối lượng là bao nhiêu?
Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho m gam hỗn hợp X gồm Al và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 2,24 lít H2. Mặt khác cho m gam hỗn hợp X vào dd AgNO3 dư, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn có khối lượng là bao nhiêu?
Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.
nAl=x;nFe=y
BT e --> 3x+2y=0,2
nAg=3x+3y --> mAg=
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho em hỏi ngu tí là chỗ này tính kiểu gì


Vì AgNO3 dư => Fe cho Fe3+
Al + 3 AgNO3 -> Al(NO3)3 + 3 Ag
x---------------------------------------------3x
Fe + 2 AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2 Ag
y---------------------------------------------2y
Fe(NO3)2 + AgNO3 -> Fe(NO3)3 + Ag
y--------------------------------------------------------y
Mol Ag = 3x + 3y
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Vì AgNO3 dư => Fe cho Fe3+
Al + 3 AgNO3 -> Al(NO3)3 + 3 Ag
x---------------------------------------------3x
Fe + 2 AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2 Ag
y---------------------------------------------2y
Fe(NO3)2 + AgNO3 -> Fe(NO3)3 + Ag
y--------------------------------------------------------y
Mol Ag = 3x + 3y
không em chỉ muốn hỏi là 3x + 3y= bao nhiêu mà => mAg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
không em chỉ muốn hỏi là 3x + 3y= bao nhiêu mà => mAg

Đây là câu trắc nghiệm => phải có đáp án mới chọn được

Từ 3x + 2y = 0,2 => 0,2 < 3x + 3y < 0,3

Thiếu dữ kiện, không tính được, chỉ => 0,2 < mol Ag < 0,3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom