Hóa 9 Kim loại tác dụng với axit

Thùy Trang 2202

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
17
4
21
19
Đắk Lắk
Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm bột Sắt dư trong 20 ml dung dịch CuSO4 2M . Sau khi phản ứng kết thúc , lọc được chất rắn A và dung dịch B.
a/ Cho A tác dụng với dung dịch HCl dư . Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng?
b/ Tính thể tích dung dịch NaOH vừa đủ để kết tủa hoàn toàn dung dịch B?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCuSO4= 0.04(mol)
a) Khối lượng chất rắn còn lại là của Cu
=> nCu= 0.04(mol) => m=2.56(g)
b) B chứa FeSO4:0.04(mol)
FeSO4 + 2NaOH ----> Fe(OH)2 + Na2SO4
0.04..........0.08
không cho thêm số liệu sao tính được thể tích dd NaOH hả bạn
 

Thùy Trang 2202

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
17
4
21
19
Đắk Lắk
Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
nCuSO4= 0.04(mol)
a) Khối lượng chất rắn còn lại là của Cu
=> nCu= 0.04(mol) => m=2.56(g)
b) B chứa FeSO4:0.04(mol)
FeSO4 + 2NaOH ----> Fe(OH)2 + Na2SO4
0.04..........0.08
không cho thêm số liệu sao tính được thể tích dd NaOH hả bạn
Cảm ơn bạn, câu b chắc cô giáo ra đề thiếu
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom