

cho 21,4g hỗn hợp X gồm Al2O3 và Fe tác dụng hoàn toàn với một lượng vừa đủ với dd H2SO4 80% ( D= 1,48g/mol) thu được 6,72l khí SO2 (đkc). tinh thể tích H2SO4 đã dùng
Do tạo ra SO2 nên axit h2so4 đặc, nóngcho 21,4g hỗn hợp X gồm Al2O3 và Fe tác dụng hoàn toàn với một lượng vừa đủ với dd H2SO4 80% ( D= 1,48g/mol) thu được 6,72l khí SO2 (đkc). tinh thể tích H2SO4 đã dùng
Sai rồi kìa ???Al2O3+3H2SO4->Al2(SO4)3+3H2O
0,155.........0,31
2Fe+6H2SO4->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
0,1........0,3........................................0,1
nAl2O3=[tex]\frac{21,4-(0,1.56)}{102}=0,155 mol[/tex]
=> mdd H2SO4=74,725 g
=> V=50,49 ml
ủa hình như n SO2 =0,3 => n Fe=[tex]\frac{0,3.2}{3}[/tex] phải mà?2Fe+6H2SO4->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
0,1........0,3........................................0,1
đặt nSO2 nhầm sang nH2O nên saiSai rồi kìa ???
sai rAl2O3..............................Al3+
..............+ H2SO4 ------> Fe3+.............+ SO2 + H2O
Fe ....................................SO4 2-
BTe: => n Fe = 0.2
=> n Al2O3 = 0.1
BTĐT : => n SO4 2- = 0.6
0.2 . 3 + 0.2 .3 = 2 . n SO4 2- Nhasai r
BTĐT: đt SO4 2- =( đt Fe3+ + đt Al3+)/2 = (0,2.3 + 0,1.3)/2 = 0,45
=> n H2SO4 = 0,9 mol
nhầm số mol SO4 2- với đt SO4 2-0.2 . 3 + 0.2 .3 = 2 . n SO4 2- Nha
Bạn ko thấy mk bảo toàn điện tích đấy ànhầm số mol SO4 2- với đt SO4 2-![]()
ừ biết, cơ mà mình lộn công thức.Bạn ko thấy mk bảo toàn điện tích đấy à