Hóa kim loại tác dụng với axit

vuongthanh6a

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười một 2015
145
53
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 35 g hỗn hợp Mg, Al,Zn phản ứng với HCl dư thu được 19,04 l H2 đktc và dd A
a) tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp biết lượng H2 thoát ra do Al gấp 2 lần lượng H2 thoát ra do Mg
b) thêm NaOH dư vào A , lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn B. Tính khối lượng của B
 

MyTrinhxdnhmt

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2016
19
5
31
21
cho 35 g hỗn hợp Mg, Al,Zn phản ứng với HCl dư thu được 19,04 l H2 đktc và dd A
a) tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp biết lượng H2 thoát ra do Al gấp 2 lần lượng H2 thoát ra do Mg
b) thêm NaOH dư vào A , lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn B. Tính khối lượng của B
PT: Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
a a a
2Al + 6HCL -> 2AlCl3 + 3H2
b 1,5b
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
c c
a) nH2 = 0,85
Có 3 phương trình
24a + 27b + 65c = 35
a+ 1,5b + c = 0,85
1,5b = 2a
Giải pt ta có : a= 0,15 ; b=0,2 ; c=0,4
thành phần phần trăm, khối lượng bạn tự giải
b) PT: MgCl2 + 2NaOH -> Mg(OH)2 + 2NaCl
a a
AlCl3 + 3NaOH -> NaAlO2 + 2NaCl + 3H2O
ZnCl2 + 4NaOH -> Na2ZnO2 + 2NaCl + 2H2O
Chỉ có kết tủa là Mg(OH)2
Mg(OH)2 --> MgO + H2O
a a
mB = a*40 = 0,15*40=6 (g)
 
  • Like
Reactions: vuongthanh6a
Top Bottom