Kim loại tác dụng với axit

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 11,2 gam Fe vào dung dịch HNO3 1M được V lít NO (đktc) và 2,8g kim loại dư. Tính V
2. Tính thể tích dung dịch HNO3 1M ít nhất cần dùng để hòa tan hỗn hợp gồm 0,15 mol Fe và 0,15 mol Cu. Biết sản phẩm khử tạo NO.
3. Hòa tan hết m gam Fe bằng 400 ml dd HNO3 1M, sau phản ứng hoàn toàn được 26,44g chất tan và khí NO duy nhất. Tính m
 
C

cantien98

......2, bảo toàn e : 3.$n_NO$ = 3.0,15 + 2.0,15
<=>$n_NO$ = 0,25
=> V = 0,25 l
.................................................................................................................................................
 
C

cantien98

3 , Viết pt ra
tính theo n muối tan
và $n_Fe$ = $n_Fe(NO3)_3$ = 0,1 => m = 5,6
.......................................................................................................................................................................................
 
P

phamthimai146

......2, bảo toàn e : 3.$n_NO$ = 3.0,15 + 2.0,15
<=>$n_NO$ = 0,25
=> V = 0,25 l
.................................................................................................................................................

Bài giải cho Fe3+ là sai

Thể tích HNO3 ít nhất ==> thu đuoc muối Fe2+
 
Top Bottom