Hóa 11 kim loại tác dụng với axit HNO3

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan hết 16,2 gam Fe; Cu bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 11,2 lít NO2. Hàm lượng Fe trong mẩu hợp kim là
2) Cho m (g) hỗn hợp Fe và Cu tác dụng hết với 100 ml dung dịch HNO3 2,4M có nung nóng thu được dung dịch A và một khí màu nâu đỏ. Cô cạn dung dịch A thu được 10,48 g hỗn hợp 2 muối khan.
a, Tính m (g) ?
b, Cho 2 muối trong dụng dịch A tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH. Tính nồng độ mol/l của dung dịch NaOH để thu được kết tủa lớn nhất, nhỏ nhất ?
 
  • Like
Reactions: bé sunny

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
1) Hòa tan hết 16,2 gam Fe; Cu bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 11,2 lít NO2. Hàm lượng Fe trong mẩu hợp kim là
2) Cho m (g) hỗn hợp Fe và Cu tác dụng hết với 100 ml dung dịch HNO3 2,4M có nung nóng thu được dung dịch A và một khí màu nâu đỏ. Cô cạn dung dịch A thu được 10,48 g hỗn hợp 2 muối khan.
a, Tính m (g) ?
b, Cho 2 muối trong dụng dịch A tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH. Tính nồng độ mol/l của dung dịch NaOH để thu được kết tủa lớn nhất, nhỏ nhất ?
1 . n Fe = a mol ; n Cu = b mol -> 56a + 64b = 16,2 g . ( 1 )
n NO2 = 0,5 mol .
Bảo toàn e : 3a + 2b = 0,5 ( 2 )
( 1 ) , ( 2 ) -> a = ...???
 
Top Bottom