Hóa 11 kim loại tác dụng với axit HNO3

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho m gam hỗn hợp gồm Cu, Zn , Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 1M loãng thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được (m+62) gam muối nitrat. Thể tích HNO3 đã dùng ?
Bài 2: Cho 19,2 gam một kim loại M tan hoàn toàn trong HNO3 thu được 4,48 lít NO (đktc). M là ?
Bài 3: Cho 26 gam Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 thu được 8,96lits hỗn hợp khí NO; NO2(đktc) số mol HNO3 trong dung dịch là ?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bài 1: cho m gam hỗn hợp gồm Cu, Zn , Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 1M loãng thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được (m+62) gam muối nitrat. Thể tích HNO3 đã dùng ?
Bài 2: Cho 19,2 gam một kim loại M tan hoàn toàn trong HNO3 thu được 4,48 lít NO (đktc). M là ?
Bài 3: Cho 26 gam Zn tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 thu được 8,96lits hỗn hợp khí NO; NO2(đktc) số mol HNO3 trong dung dịch là ?
Bài 1 bạn xem lại đề giúp mik nha
Bài 2 bảo toàn e ta có
nM=0,6/n ( vs n là hóa trị của M)=>M=19,2n/0,6=>M
Bài 3 nHno3=ne +nN trg sp=26/65×2+0,4
Vs dạng này lẽ ra thường sẽ có nh4no3 vì là kẽm nhưng mik nghĩ bài này k có vì co sẽ k làm đc
 
Top Bottom