Hóa 12 kim loại tác dụng muối .

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam bột Al vào dung dịch chứa 0,1 mol AgNO3; 0,15 mol Cu(NO3)2 và 0,2 mol Fe(NO3)3, thu được dung dịch X và kết tủa Y. Hãy lựa chọn giá trị của a để Y thu được chứa 3 kim loại
A. $a\geq 3,6$
B. 2,7<a$\leq 5,4$
C.5,4 <a$\leq 9$
Mọi người ơi giúp em với :D:D làm sao để ta biết được 3 kim loại là gì ạ? hehe càng nhiều cách làm càng tốt ạ :D
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho a gam bột Al vào dung dịch chứa 0,1 mol AgNO3; 0,15 mol Cu(NO3)2 và 0,2 mol Fe(NO3)3, thu được dung dịch X và kết tủa Y. Hãy lựa chọn giá trị của a để Y thu được chứa 3 kim loại
A. $a\geq 3,6$
B. 2,7<a$\leq 5,4$
C.5,4 <a$\leq 9$
Mọi người ơi giúp em với :D:D làm sao để ta biết được 3 kim loại là gì ạ? hehe càng nhiều cách làm càng tốt ạ :D
C ạ. Chắc chắn phải có Al và Cu để đủ 2 kim loại. Sẽ còn Al dư hoặc có thêm Fe là đủ 3 kim loại.
Ta đi tính min thì Ag bị đẩy hết và Cu cũng bị đẩy hết. Nhưng Cu bị đẩy lại bị hòa tan mất 0,1 mol.
Bảo toàn e cho quá trình ta có: [tex]n_{Al}=0,2(mol)\rightarrow m_{Al/min}=5,4[/tex]
Al max khi vừa đủ đẩy hết cả 3 kim loại ra. Bảo toàn e cho cả quá trình tìm được là 9(gam)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
C ạ. Chắc chắn phải có Al và Cu để đủ 2 kim loại. Sẽ còn Al dư hoặc có thêm Fe là đủ 3 kim loại.
Ta đi tính min thì Ag bị đẩy hết và Cu cũng bị đẩy hết. Nhưng Cu bị đẩy lại bị hòa tan mất 0,1 mol.
Bảo toàn e cho quá trình ta có: [tex]n_{Al}=0,2(mol)\rightarrow m_{Al/min}=5,4[/tex]
Al max khi vừa đủ đẩy hết cả 3 kim loại ra. Bảo toàn e cho cả quá trình tìm được là 9(gam)
Vậy tóm lại trong 3 kim loại đó có Al không em ? :D
 
Top Bottom