kim loai tac dung muoi ne:D

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Cho 3,35g hỗn hợp gồm 2 KL : Pb và Cu t/d với V lít dung dịch AgNo3 0,1M đến khi phản ứng xong, thu được dung dịch Z chứa 2 muối và 4,96g chất rắn T gồm 2 KL. Cho Z t/d với dung dich Nh3 dư thu được 2,41g kết tủa. Giá trị của V là :
A : 0,2 B : 0,3 C :0,4 D: 0,5

2.cho 1,57g hổn hợp X gốm Zn và Al vào 100ml dung dịch Y gốm Cu(N03)2 0,3M và AgNo3 0,1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m g chất rắnT và dung dịch Z chỉ chứa 2 muối.Ngam^ T trong H2So4 loãng ko thấy khí thoát ra . Nếu coi V dung dịch ko đổi thì tổng nống độ số mol các ion trong Z la :
A 0,3 M b 0,8M c 1,0M d 1,1 M

anh lam thi lam chi tiet dum minh nha:D
:-* thank~!
 
P

phuongdung282

Tiên thể thầy cho bon em xin luon nick yahoo dc ko ah dẻ lúc nao hỏi bài v[r cho dễ
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!

1. Sau phản ứng thu được 2 Kl và 2 muối nên Pb đã phản ứng hết và Cu còn một phần chưa phản ứng
Pb + 2Ag+ ==. 2Ag + Pb2+
Cu +2 Ag+ ==> 2Ag + Cu2+
Gọi nPb = a, nCu = b, nCu pư = c
Ta có: 207*a + 64*b = 3,35
Dung dịch Z chỉ có Pb2+ tạo kết tủa khi tác dụng với NH3(Cu2+ tạo phức tan [Cu(NH3)4]2+ tan)
Pb2+ +2 NH3 + 2H2O ==> Pb(OH)2 +2NH4+
a= nPb2+ = nPb(OH)2 = 0,01 mol ==>b= 0,02 mol
mT= mAg + mCu dư = 108*2*(a + c) + 64*(b-c) = 4,96 ==> c= 0,01 mol
==> nAgNO3 = 2*nPb + 2*nCu pư = 0,04 mol ==> V = 0,4 l ==> Đáp án C
2.Đề nghị em xem lại câu hỏi!? thanks
 
P

phuongdung282

Bài 2 nè bạn
Do khi cho H2So4 loang vào thì ko có khi by ra chwngs tỏ kl ban đầu đã hết
Ta tinh số mol anion NO3- la 0,07 twf đó ta có hệ pt
65x+27y=1,57
2x+3y=0,07
\Rightarrow x=0,02
y=0,01
Tổng số mol ion la 0,02+0,01+0,07=0,1
CM=1M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom