Hóa Kim loại tác dụng hỗn hợp muối

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,92g hỗn hợp muối [TEX]CuCl_2, Cu(NO_3)_2[/TEX] vào nuớc đuợc dung dịch A. Nhúng vào dung dịch một thanh Mg khuấy đều cho đến khi màu xanh của dung dịch biến mất. Lấy thanh Mg ra cân thấy tăng thêm 1,2g.
Cô đặc dung dịch đến khan thì thu đuợc bao nhiêu gam muối khan?
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 4,92g hỗn hợp muối [TEX]CuCl_2, Cu(NO_3)_2[/TEX] vào nuớc đuợc dung dịch A. Nhúng vào dung dịch một thanh Mg khuấy đều cho đến khi màu xanh của dung dịch biến mất. Lấy thanh Mg ra cân thấy tăng thêm 1,2g.
Cô đặc dung dịch đến khan thì thu đuợc bao nhiêu gam muối khan?
Nhúng vào dung dịch một thanh Mg khuấy đều cho đến khi màu xanh của dung dịch biến mất
=> Cu 2+ đều pu tạo Cu, trong dd chứa Mg2+, Cl-, NO3-
Cu2+ + Mg --> Mg2+ + Cu
a ---------> a -------> a -----> a
m tăng = mCu bám - mMg tan
=> 1,2 = 64a - 24a => a = 0,03
m muối sau = m muối đầu - mCu2+ pu + mMg2+
= 4,92 - 64a + 24a = 3,72
 
Top Bottom