Hóa 12 kim loại tác dụng HNO3

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9,6g Cu tan hết trong dd HNO3 12,6% (lấy dư 10% so với lượng cần phản ứng) thấy giải phóng khí NO (sản phẩm khử duy nhất N+5 ) . Nồng độ % của Cu(NO3)2 trong dd sau phản ứng là.
A: 12,28%
B: 12,44%
C:13,65%
D13,86%

Các bạn giúp mình với
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 9,6g Cu tan hết trong dd HNO3 12,6% (lấy dư 10% so với lượng cần phản ứng) thấy giải phóng khí NO (sản phẩm khử duy nhất N+5 ) . Nồng độ % của Cu(NO3)2 trong dd sau phản ứng là.
A: 12,28%
B: 12,44%
C:13,65%
D13,86%

Các bạn giúp mình với
nCu=0,15
3Cu+8HNO3->3Cu(NO3)2+2NO+4H2O
0,15->0,4
nHNO3 dư=0,04
mdd =9,6+200-3=206,6g
C%=13,6%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 9,6g Cu tan hết trong dd HNO3 12,6% (lấy dư 10% so với lượng cần phản ứng) thấy giải phóng khí NO (sản phẩm khử duy nhất N+5 ) . Nồng độ % của Cu(NO3)2 trong dd sau phản ứng là.
A: 12,28%
B: 12,44%
C:13,65%
D13,86%

Các bạn giúp mình với

nCu=0,15
3Cu+8HNO3->3Cu(NO3)2+2NO+4H2O
0,15->0,4
nHNO3 dư=0,04
mdd =9,6+200-3=206,6g
C%=13,6%


Mol Cu = 0,15
3 Cu+8 HNO3->3 Cu(NO3)2 + 2 NO+ 4 H2O
0,15------>0,4------------0,15------------------0,1
Mol HNO3 dùng = 1,1*0,4 = 0,44
m dd HNO3 = 63*0,44/0,126 = 220
mdd =9,6+220-30*0,1 = 226,6g
mCu(NO3)2 = 188*0,15 = 28,2
C%= 28,2*100/226,6 = 12,44% => câu B
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp
Top Bottom