Hóa 12 kim loại tác dụng dung dịch muối

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho m gam Mg vào dung dịch có chứa 0,8 mol Fe(NO3)3và 0,05 mol Cu(NO3)2, đến phản ứng hoàn toàn thu được 14,4 gam chất rắn.Giá trịcủa m là
$m_Cu= 3,2 g$
$m_Fe=11,2 g$ ~$0,2$ $(mol)$
~> Trong dd còn tồn tại: $MgCl_2 : 0,65 mol$ và $FeCl_2: 0,6 (mol)$
~> m=15,6 g
________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom