Hóa 9 Kim loại tác dụng dung dịch muối

0329458464

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2020
31
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Cu vào 400ml dung dịch AgNO3 0,2M, sau một thời gian phản ứng thu được 7,76 gam hỗn hợp rắn X và dung dịch Y. Lọc tách X, rồi thêm 5,85 gam bột Zn vào Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10,53 gam chất rắn Z. Giá trị của m ?
Mọi người cứu e vớiiiiiiiiii !!!!!! :>(:>(:>(:>(:>(
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nAgNO3= 0.08(mol)
nZn= 0.09(mol)
Bảo toàn (N) => nZn(NO3)2= 0.04(mol)
=> nZn(dư)= 0.05(mol)
Bảo toàn kim loại
=> mCu + mAg= mX + [mZ - mZn(dư)]
=> mCu=6.4(g)
 
  • Like
Reactions: 0329458464
Top Bottom