Hóa 10 kim loại tác dụng dd muối

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
  • Like
Reactions: Asuna Yukki

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
cho m gam bột Fe vào cốc đựng 50ml dd Cu(NO3)2 2M và Pb(NO3)2 1M. lắc cốc để p.ứng xảy ra hoàn toàn thu chất rắn nặng 8.47g . tính m gam

Fe + Cu(2+) -> Fe(2+) + Cu (1)
0,1-----0,1--------------------0,1-
Fe + Pb(2+) -> Fe(2+) + Pb (2)
0,01---------------------------0,01-
Vì mCu = 0,1.64 = 6,4 < 8,47 -> xảy ra cả phản ứng (2), nPb = (8,47-6,4)/207 = 0,01
-> ΣnFe = 0,11 -> mFe = 0,11.56 = 6,16 (g)
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom