Hóa 9 Kim loại tác dụng axit

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
18
Hà Nội
THPT Xuân Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu có khối lượng bằng nhau vào dung dịch Axit Sunfuric loãng dư, ta thu được 2,24 lít khí hidro và chất rắn A. Cho A tác dụng hết với dung dịch Axit Sunfuric đặc nóng thu được V lít lưu huỳnh đioxit ở điều kiện tiêu chuẩn. a) tính V b) đem Ag hỗn hợp trên vào dung dịch CuSO4 dư. Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng Giúp vs :(
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu có khối lượng bằng nhau vào dung dịch Axit Sunfuric loãng dư, ta thu được 2,24 lít khí hidro và chất rắn A. Cho A tác dụng hết với dung dịch Axit Sunfuric đặc nóng thu được V lít lưu huỳnh đioxit ở điều kiện tiêu chuẩn. a) tính V b) đem Ag hỗn hợp trên vào dung dịch CuSO4 dư. Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng Giúp vs :(
V=1,96l
mAg=2nCu.108=18,9g
 
Top Bottom