Kim loại tác dụng axit

H

huynhtantrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho m gam Fe vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dung dịch X và 4,48 lít NO( duy nhất). Thêm tiếp H2SO4 vào X thì lại thu dc thêm 1,792 lít khí NO duy nhất nữa và dung dịch Y. Dung dịch Y có khả năng hòa tan tối đa 32 gam Cu và không có khí thoát ra. Biết các thể tích khí đo ở đktc. Giá trị m là
A/9,6
B/ 16,8
C/ 11,2
D 16,24

Các bạn giúp mình bài này nha! :)
 
G

giotbuonkhongten

1/ Cho m gam Fe vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 thu được dung dịch X và 4,48 lít NO( duy nhất). Thêm tiếp H2SO4 vào X thì lại thu dc thêm 1,792 lít khí NO duy nhất nữa và dung dịch Y. Dung dịch Y có khả năng hòa tan tối đa 32 gam Cu và không có khí thoát ra. Biết các thể tích khí đo ở đktc. Giá trị m là
A/9,6
B/ 16,8
C/ 11,2
D 16,24

Các bạn giúp mình bài này nha! :)

nNO = 0,28 mol --> n e nhận = 0,84 mol

n Cu = 0,5 mol --> Fe+3 = 1 mol > n e nhận --> Đề sai :mad:)

Bài này tạo ra Fe+2, Fe+3, dùng bảo toàn e là ok :)
 
H

huynhtantrung

bài này trong cuốn 16 phương pháp đấy/:)/:)???????????

Các bạn cho mình thêm ý kiến bài trên: ĐK đề là tan tối đa 32g Cu. Vậy sửa đề như thế nào mới đúng??
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

Cậu cho đáp số cuối cùng = bn ?

Theo tớ dùng pt ion : Fe + H + NO3- => Fe3+ +NO +H2O
 
Top Bottom