Kim loai-sơ đồ

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Neu bit lam thi giup minh bai nay với nhe!thanks b n lam,btoan nhu sau:

Cho hh X gồm [TEX]Fe_3O_4 FeS_2[/TEX] vào dd [TEX]HNO_3[/TEX] khối lượng 63g,sau pư thoát ra 0,07mol khí [TEX]NO_2[/TEX].Dung dịch thu được td hêt 0,4mol dd NaOH.Lọc bỏ kêt tủa đem nung nóng thu được 9,76g chất rắn.Tính nồng độ phần trăm dd sau pư?

Mọi người giúp mình nhé,bài này hay lắm đo!
 
L

lengfenglasaingay

Neu bit lam thi giup minh bai nay với nhe!thanks b n lam,btoan nhu sau:

Cho hh X gồm [TEX]Fe_3O_4 FeS_2[/TEX] vào dd [TEX]HNO_3[/TEX] khối lượng 63g,sau pư thoát ra 0,07mol khí [TEX]NO_2[/TEX].Dung dịch thu được td hêt 0,4mol dd NaOH.Lọc bỏ kêt tủa đem nung nóng thu được 9,76g chất rắn.Tính nồng độ phần trăm dd sau pư?

Mọi người giúp mình nhé,bài này hay lắm đo!
[tex]Fe_3O_4\rightarrow x \\\ FeS_2\rightarrow y[/tex]
[tex]\left{\begin {x+15y=0,07} \\ {3x+y=2.\frac{9,16}{160}}\rightarrow \left{\\begin {x=0,04} \\{y=0,002}[/tex]
[tex]\rightarrow nSO_4=0,004mol[/tex]
[tex]nH^+_{du}=0,4-0,366=0,034mol\rightarrow \sum_{HNO_3}=0,034+0,07+0,336-0,004.2=0,432mol[/tex]
[tex]\rightarrow {de}[/tex]
 
Top Bottom