Hóa 10 Kim loại + S

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp gồm 11,2 gam Fe và 26 gam Zn với một lượng S dư. Sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dung dịch CuSO4 10% ( D = 1,2 gam/ml ). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra là?
giúp mình bài này với nhé
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
Nung hỗn hợp gồm 11,2 gam Fe và 26 gam Zn với một lượng S dư. Sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dung dịch CuSO4 10% ( D = 1,2 gam/ml ). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra là?
giúp mình bài này với nhé
e9b697046f7de80494b584c2a5ee6d77.jpg_hight.jpg
đấp án đây nhưng mình không biết tại sao nH2S= nFe +nZn chỉ mình với
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
e9b697046f7de80494b584c2a5ee6d77.jpg_hight.jpg
đấp án đây nhưng mình không biết tại sao nH2S= nFe +nZn chỉ mình với

Viết pt ra sẽ thấy
Vì S dư nên tính theo Fe và Zn
Fe + S -> FeS
..a.....a.........a
Zn + S -> ZnS
b.......b........b
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
..a......................................a
ZnS + 2HCl -> ZnCl2 + H2S
...b..................................b
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom