Hóa 10 Kim loại, phi kim và hợp chất tác dụng với oxi

dinhgiahan25102005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
22
9
21
19
Đồng Tháp
Trường THPT Hồng Ngự 2

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mọi người giúp mình bài này với ạ, mình cám ơn rất nhiều!

Khi đốt 19,4g hh Zn và Cu thì cần 3,36l khí O2 (đktc). Tính % khối lượng hỗn hợp đầu.
nZn = a mol ; nCu = b mol
=> 65a + 64b = 19,4
nO2 = 0,5a + 0,5b = 0,15

Giải hệ => a = 0,2 ; b = 0,1
=> mZn ; mCu
=> %m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom