kim loại phản ứng với axit

  • Thread starter lanhthongke77@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 689

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m g hỗn hợp gồm (Al,Mg,Cu) phản ứng vs 200ml dung dịch HNO3 1M. Sau pư thu đc (m+6,2) g muối khan.Nung muối này ts khối lg không đổi .Tìm khối lượng chất rắn thu đc?
2,Hỗn hợp X (Cu,Fe) chia lm 2 phần
p1: Cho vao d d HCl dư thu đc 4,8 l H2(đktc)
p2:Cho vào cốc chứa 500ml dung dịch FeCl3 1M,thấy có 3,2 g chất rắn ko tan
Tìm số gam Cu trong X?
3.Cho X gồm Fe(NO3)2, Cu(NO3)2 và AgNO3.Thành phần % khối lg của nito trong X là 11,864%.Có thể điều chế đc tối đa bao nhiêu gam hỗn hợp 3 kim loại Fe,Cu và Ag từ 14,16 g X?
 
T

thanhlan9

Câu 3
nN trong X=11,864.14,16:100:14=0,12 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nNO3-=0,12
[TEX]\Rightarrow[/TEX] m kim loại thu đc=14,16-0,12.62=6,72 g
 
Top Bottom