kim loai nhom IIA

H

harry18

Bài này bạn cứ lấy một trường hợp toàn bộ muối là Cl-, một trường hợp là SO4 rồi lấy khoảng hai cái đó
 
E

everlastingtb91

cho 3.87g hỗn hơp A gồm Mg và Al vao 250ml dd B gồm HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được dd C và 4.365l H2. Xác định khoảng muối tạo thành

nH2= ~0,195mol
nH+=0,5
=>nH+ dư=0,055 mol
TH1: nCl- dư=0,055mol
=>muối =0,12x96+(0,25-0,055)x35,5+3,87=21,3125 g
TH2:nSO4(2-)dư=0,055/2=0,0275 mol
=>m muối =0,25x35,5+(0,12-0,0275)x96+3,87=21.625
Vậy muối nằm trong đoạn [21.3125;21.625] gam
 
T

trungc2

bài này dơn giản thôi bạn bạn tính số mol H+ rồi so sánh với số mol H2 thu được nếu nH2 >2nH+ thi bạn kết luận axit du roi viết phương trình ion để giải với 2phương trình 2 ẩn vi trung ko co máy tính nên trung ko thể giải cho ban cụ thể dc
 
E

everlastingtb91

bài này dơn giản thôi bạn bạn tính số mol H+ rồi so sánh với số mol H2 thu được nếu nH2 >2nH+ thi bạn kết luận axit du roi viết phương trình ion để giải với 2phương trình 2 ẩn vi trung ko co máy tính nên trung ko thể giải cho ban cụ thể dc

Bạn tài thật!:) Có khi nào nH2 >2nH+, sản phẩm là H2 có khi nào lớn hơn lượng chất tạo ra nó ko
 
Top Bottom