Kim loại nhóm iia .....giúp em 2 bài nhé

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hấp thụ hết V lít CO2 ở đktc vào 200ml dd chứa KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu đc 23,64 gam kết tủa. Tính V ?

Câu 2. Có 3 nguyên tố A,B,C . Hợp chất của B và C khi hòa tan trong nước cho dd D có tính axit. Hợp chất của A và B hòa tan trong nước cho 1 dd có tính Bazơ. Hợp chất của A,B,C không tan trong nước nhưng tan trong dd D. Xác định các nguyên tố A,B,C.
 
N

ngocthao1995

Câu 1. Hấp thụ hết V lít CO2 ở đktc vào 200ml dd chứa KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu đc 23,64 gam kết tủa. Tính V ?

TH1 : OH- dư .Chỉ tạo muối CO32-

nBaCO3=nCO32- = 0,12 mol

2OH- +CO2 ---> CO32- +H2O

......... 0,12.........0,12......mol

--> VCO2=0,12.22,4=2,688L

TH2 : Tạo 2 muối HCO3- và CO32-

nOH- = 0,5 mol

CO2+OH- ---> HCO3-

0,26...0,26..........mol

CO2+2OH- ---> CO32- + H2O

0,12....0,24........0,12.......mol

=> VCO2= (0,12+0,26).22,4=8,512L
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Câu 2. Có 3 nguyên tố A,B,C . Hợp chất của B và C khi hòa tan trong nước cho dd D có tính axit. Hợp chất của A và B hòa tan trong nước cho 1 dd có tính Bazơ. Hợp chất của A,B,C không tan trong nước nhưng tan trong dd D. Xác định các nguyên tố A,B,C.
Mình nghỉ câu này là một câu trắc nghiệm thì phải!
Hợp chất B và C tan trong nước tạo dd D có tính Axit => Oxit Axit.
Hợp chất A và B tan trong nước tạo thành dd có tính Bazơ > Oxit Bazơ.
=> B là [TEX]O_2[/TEX].
Kim loại tan trong nước gồm có các kim loại kiềm và kiềm thổ (Trừ Mg và Be)
Hợp chất gồm cả A, B và C không tan trong nước nhưng tan trong dd D có thể là [TEX]XCO_3, XSO_3,X_3(PO_4)_2[/TEX] với X là Ca hoặc Ba.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom