Kim loại Nhóm IA và IIA

V

vietbandwith

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem điện phan 200ml dung dịch NaCl 2M (d=1,1 g/ml) với điện cực trơ có màng ngăn xốp và dung dịch luôn dc khuấy đều.Khi ở anot thoát ra 2,24 lit khí đo ở đktc thì ngưng điện phân.Cho biết nồng dộ phần trăm của dung dịch NaCl sau điện phân?

A:8%
B:10%
C:5,5%
D:Đáp án khác
 
Y

yamailuk

bài này la đáp àn D đúng không ?
Anot là cực dương nên khí thoát ra là cl2
ncl2= 0,1 mol
pu
Nacl +2H20 =>2NAOH +cl2+H2


nNAcl pu:0,2
nên nNACL còn dư: 0,2 mol
mNAcl=0,2*58,5= 11,7
%NACL =11,7/(200*1,1)*100=5,3 %
ngon lành chưa
mà đáp án bài này là sao
nhớ nhắn lại ngheng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom