Cho m(g) hh X gồm Al, Fe, Zn, Mg trong đó Fe chiếm 25.866% về khối lương tác dụng vs ddHCl giải phóng 12.32l H2. Nếu cho m(g) X td với Cl2 thu được (m+42.6)g hh muối. m=?
Cho m(g) hh X gồm Al, Fe, Zn, Mg trong đó Fe chiếm 25.866% về khối lương tác dụng vs ddHCl giải phóng 12.32l H2. Nếu cho m(g) X td với Cl2 thu được (m+42.6)g hh muối. m=?
Gọi a, b, c là số mol Al, Fe , Zn
số mol H2 = 1,5a + b + c = 0,55
Số mol Cl2 = 1,5a + 1,5b + c = 0,6
==> b = 0,1 ==> mFe = 5,6
khối lượng hh = 5,6/0,25866 = 21,65