kim loại+muối

I

iamwinner

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1:
thah kl A htri II dc nhúng vào dd CuSO4. sau p/u klg thah kl giảm 1%. cug thah kl ấy nhúng vào dd HgSO4 thì klg tâng 67,5% so với klg ban đầu
a/ xd kl A biết rằng độ giảm số mol của CuSO4=2 lần độ giảm số mol của HgSO4
b/tih số mol của CuSO4, HgSO4 p/u trg trường hợp klg A ban đầu là 100g




giẢi giùm tớ
thanks you everybody:D:D:D:D
 
T

tung_ftu09

BT1:
thah kl A htri II dc nhúng vào dd CuSO4. sau p/u klg thah kl giảm 1%. cug thah kl ấy nhúng vào dd HgSO4 thì klg tâng 67,5% so với klg ban đầu
a/ xd kl A biết rằng độ giảm số mol của CuSO4=2 lần độ giảm số mol của HgSO4
b/tih số mol của CuSO4, HgSO4 p/u trg trường hợp klg A ban đầu là 100g




giẢi giùm tớ
thanks you everybody:D:D:D:D
đặt độ giảm số mol của CuSO4 là 2x mol ( cũng là mol CuSO4 pư)
thì số mol HgSO4 là x mol
đặt kim loại hóa trị II là M
==>2x(M-64) / x(200-M) = 1/67,5 \Leftrightarrow136M=8840 \LeftrightarrowM=65 ( Zn)
đến đây thì phần sau bạn tự làm nhé
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom