Hóa Kim loại+Muối

hung kenz

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2017
38
7
64
21

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
trộn V1 lit dung dịch H2SO4 0,3 M với V2 lit dung dịch NaOH 0,4M được 0,6l dung dịch A, 0,6l dung dịch A hòa tan vừa đủ 0,54 g Al. Tính V1, V2 nếu sự pha trộn không làm thay đổi thể tích
Giúp mk vs Tks nhìu :p:p:p:p:p
H2SO4+ 2NaOH-----> Na2SO4+ 2H2O

TH1: sau khi pư (1) thì H2SO4 dư
3H2SO4+ 2Al---> Al2(SO4)3+ 3H2
0,03______0,02
nAl =0,54/27=0,02 mol
nNaOH = 0,4V2 mol
nH2SO4 = 0,3V1 mol
=> nH2SO4 dư = 0,03 mol
=> 0,3v1 - 0,2v2 = 0,03 (*)
V dd =0,6 lít => v1+v2 =0,6 (**)
từ (*),(**) => V1=
V2=
TH2: sau pư thì naOH dư
2NaOH+ 2Al+2 H2O----->2NaAlO2+ 3H2
0,02____0,02 mol
=> nNaOH dư =0,02 mol
=> 0,4v2-0,6v1 =0,02 (***)
vdd =0,6 l => v1+ v2 =0,6 (****)
từ (***),(****) =>V1=
V2=
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
H2SO4+ 2NaOH-----> Na2SO4+ 2H2O

TH1: sau khi pư (1) thì H2SO4 dư
3H2SO4+ 2Al---> Al2(SO4)3+ 3H2
0,03______0,02
nAl =0,54/27=0,02 mol
nNaOH = 0,4V2 mol
nH2SO4 = 0,3V1 mol
=> nH2SO4 dư = 0,03 mol
=> 0,3v1 - 0,2v2 = 0,03 (*)
V dd =0,6 lít => v1+v2 =0,6 (**)
từ (*),(**) => V1=
V2=
TH2: sau pư thì naOH dư
2NaOH+ 2Al+2 H2O----->2NaAlO2+ 3H2
0,02____0,02 mol
=> nNaOH dư =0,02 mol
=> 0,4v2-0,6v1 =0,02 (***)
vdd =0,6 l => v1+ v2 =0,6 (****)
từ (***),(****) =>V1=
V2=
Em ra đáp án thế này
Có hai đáp án:
[tex]V_1=0,5[/tex] và [tex]V_2=0,3[/tex]
[tex]V_1=0,26[/tex] và[tex]V_2=0,54[/tex]
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom