kim loai+muoi

M

muchu551994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13,8g hh Fe và Cu vào 750ml ddAgNO3 aM. sAU pư kết thúc thu dc dd B và 37,2g chât rắn E. Cho NaOH dư vào dd B thu dc kết tủa, lọc lấy kết tủa đen nung trong kk đến kl ko đổi dc 12g hh gồm 2 oxit kim loại. Tìm khối lượng mỗi kl trong hh và tim a. help me
 
L

li94

cho 13,8g hh Fe và Cu vào 750ml ddAgNO3 aM. sAU pư kết thúc thu dc dd B và 37,2g chât rắn E. Cho NaOH dư vào dd B thu dc kết tủa, lọc lấy kết tủa đen nung trong kk đến kl ko đổi dc 12g hh gồm 2 oxit kim loại. Tìm khối lượng mỗi kl trong hh và tim a.


Gọi a, b là số mol của Fe và Cu có trong 13,8 g hh

x là số mol Cu phản ứng

khối lượng hh kim loại: 56a + 64b = 13,8

khối lượng rắn: 108.(2a+2x) + 64(b-x) = 37,2

khối lượng oxit: 160.0,5a + 80.x = 12

a = 0,075 mol, b = 0,15 mol và x = 0,075 mol

mol AgNO3 = 2a + 2x = 0,3

Nồng độ mol AgNO3 = 0,3/0,75 = 0,4 M
 
N

nguyenthi168

Gọi a, b là số mol của Fe và Cu có trong 13,8 g hh

x là số mol Cu phản ứng

khối lượng hh kim loại: 56a + 64b = 13,8

khối lượng rắn: 108.(2a+2x) + 64(b-x) = 37,2

khối lượng oxit: 160.0,5a + 80.x = 12

a = 0,075 mol, b = 0,15 mol và x = 0,075 mol

mol AgNO3 = 2a + 2x = 0,3

Nồng độ mol AgNO3 = 0,3/0,75 = 0,4 M
Bài này phúc tạp,bạn nên viết pt ra cho mọi người dễ quan sát chứ thay số như vậy thì nói làm gì.:(
 
K

kotnguyen1993

nhung mot thanh mg vao dung dich chua 0,8 mol fe<nô3>3 va o,05 mol cu<no3>2 sau mot thoi gian lay thanh kim loai can lai thay khoi luong tang 11,6 g.khoi luong mg da phan ưng?
 
Top Bottom