kim loại + muối

Q

quanloe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kếtthúc, lọc bỏ phần dung dịch thu m gam bột rắn. tính thành phần % của Zn trong hỗn hợp đầu.
Mình đã xem lời giải, nhưng mình thắc mắc vì sao ko có phản ứng:
FeSO4 + CuSO4 = Fe2(SO4)3 + Cu
hay là FeSO4 + ZnSO4 = Fe2(SO4)3 + Zn

Bác nào biết chỉ giúp mình với

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
C

colennao94

Cho m gam hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kếtthúc, lọc bỏ phần dung dịch thu m gam bột rắn. tính thành phần % của Zn trong hỗn hợp đầu.
Mình đã xem lời giải, nhưng mình thắc mắc vì sao ko có phản ứng:
FeSO4 + CuSO4 = Fe2(SO4)3 + Cu
hay là FeSO4 + ZnSO4 = Fe2(SO4)3 + Zn

Bác nào biết chỉ giúp mình với
theo lí thuyết lớp 9 thì Muối+Muối---->2 Muối
chứ làm sao ra kim loại đc.và theo lớp 12 Quy tắc anpha thì [TEX]Cu^2+[/TEX] không thể t/d với [TEX]Fe^2+[/TEX]

À.trả biết bạn hỏi gì luôn:confused::confused::confused:
 
V

vuongmung

Cho m gam hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kếtthúc, lọc bỏ phần dung dịch thu m gam bột rắn. tính thành phần % của Zn trong hỗn hợp đầu.
Mình đã xem lời giải, nhưng mình thắc mắc vì sao ko có phản ứng:
FeSO4 + CuSO4 = Fe2(SO4)3 + Cu
hay là FeSO4 + ZnSO4 = Fe2(SO4)3 + Zn

Bác nào biết chỉ giúp mình với
Các cặp oxi hóa/khử là:

[TEX]\frac{Zn2+}{Zn}-\frac{Fe2+}{fFe}-\frac{Cu2+}{Cu}[/TEX]

Chỉ xảy ra 2 PU thôi:

[TEX]Cu^{2+}+Zn-->Zn^{2+}+Cu[/TEX]

[TEX]Cu^{2+}+Fe-->Fe^{2+}+Cu[/TEX]
 
Top Bottom