L
linhmeo.hk24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 6,45g một hỗn hợp gồm lưu huỳnh và một kim loại M hóa trị II vào một bình kín không chứa khí oxi. Nung bình cho đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu được hõn hợp B. Cho hỗn hợp B tác dụng vớiđung dịch HCl dư thu được khí C và 1,6g chát rắn D không tan. Cho khí C đi từ từ qua 1 dung dịch Pb(CH3COO)2 có kết tủa cân nặng 11,95g. Xác định kim loại M và tính khối lượng M và lưu huỳnh trong hỗn hợp ban đầu.
Bài 2: Một hỗn hợp X gồm bột lưu huỳnh và một kim loại M hóa trị II có khối lượng 25,9g. Cho X vào 1 bình kín chứa không khí. Thực hiện pư giữa M và S ( pư hoàn toàn) thu được chất rắng A. Khi cho A t.d vớiđung dịch HCl dư, A tan hết tạo ra hỗn hợp khí B có V=6,72l (đktc) và tỉ khói với khí hidro = 11,666. Xác định thành phần hỗn hợp khí B, tên kim loại M và khối lượng S và M trong hỗn hợp X?
Bài 3: Cho 9,12g hỗn hợp FeO, Fe2O3 , Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl. Sau khi pư hoàn toàn được dung dịch Y : cô cạn dung dịch Y thu được 7,62g FeCl2 và m gam FeCl3. Tính m?
Bài 2: Một hỗn hợp X gồm bột lưu huỳnh và một kim loại M hóa trị II có khối lượng 25,9g. Cho X vào 1 bình kín chứa không khí. Thực hiện pư giữa M và S ( pư hoàn toàn) thu được chất rắng A. Khi cho A t.d vớiđung dịch HCl dư, A tan hết tạo ra hỗn hợp khí B có V=6,72l (đktc) và tỉ khói với khí hidro = 11,666. Xác định thành phần hỗn hợp khí B, tên kim loại M và khối lượng S và M trong hỗn hợp X?
Bài 3: Cho 9,12g hỗn hợp FeO, Fe2O3 , Fe3O4 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl. Sau khi pư hoàn toàn được dung dịch Y : cô cạn dung dịch Y thu được 7,62g FeCl2 và m gam FeCl3. Tính m?